วิธีใช้ PLASTIC MAX                                     

how to use plasticmax,moldable plastic,plastic pellets,plasticmax,วิธีใช้พลาสติกปั้นได้


1. เตรียมน้ำร้อน อุณภูมิ 60 องศาขึ้นไป (เข้าไมโครเวฟประมาณ 1-2 นาที) น้ำร้อนมีควันขึ้นแต่ไม่เดือด 2.  ใส่พลาสติกปั้นได้ลงในน้ำร้อน ปริมาณน้ำร้อนควรจะท่วมมิดเม็ดพลาสติกปั้นได้ ขึ้นมาประมาณ 2 นิ้ว เพื่อให้ความร้อนกระจายทั่ว

howto,plasticmax,วิธีใช้พลาสติกมหัศจรรย์,วิธีละลายพลาสติกปั้นได้

3.  หากอุณภูมิน้ำร้อนได้ที่ เม็ดพลาสติกปั้นได้จะค่อยๆเปลี่นจากสีขาวขุ่นมาเป็นสีใส โดยเวลาการเปลี่ยนสีจะขึ้นอยู่กับอุณภูมิของน้ำ และปริมาณเม็ดพลาสติกที่นำมาละลาย ถ้าทิ้งไว้เกิน 1 นาทีแล้วเม็ดพลาสติกยังเป็นสีขาวขุ่นอยู่ ให้เติมน้ำร้อนเพิ่ม หรือเพิ่มอุณภูมิน้ำ เพื่อช่วยในการละละาย 
*** ห้ามนำเม็ดพลาสติกเข้าไม่โครเวฟโดยตรง แต่สามารถละลายในเตาอบได้

howto,plasticmax,วิธีใช้พลาสติกมหัศจรรย์,วิธีละลายพลาสติกปั้นได้howto,plasticmax,วิธีใช้พลาสติกมหัศจรรย์,วิธีละลายพลาสติกปั้นได้

4.  ใช้ไม้ หรือ ที่คีบจับช่วยในการหยิบพลาสติกเหลว หากใช้น้ำร้อนอุณภูมิสูงในการะละลาย กรุณาระมัดระวังเพราะพลาสติกจะเหลวเกินไปอาจจะลวกมือได้ ให้รอพลาสติกเย็นลงสักพักแล้วค่อยจับด้วยมือเปล่า ปั้นเป็นรูปทรง หรืิอนำไปใช้งานได้ตามต้องการ 

เม็ดพลาสติกปั้นได้จะละลายและแข็งตัว ขึ้นอยู่กับ "อุณภูมิ" เป็นปัจจัยหลัก ถ้าพลาสติกแข็งตัวเร็วเกินไปสามารถใช้น้ำร้อนช่วยในการทำให้อ่อนตัวได้อีกกี่ครั้งก็ได้ตามต้องการ

howto,plasticmax,วิธีใช้พลาสติกมหัศจรรย์,วิธีละลายพลาสติกปั้นได้howto,plasticmax,วิธีใช้พลาสติกมหัศจรรย์,วิธีละลายพลาสติกปั้นได้

FOR ENGLISH PLEASE PRESS >> HOW TO USE PLASTIC MAX
 


 
ชิ้นงานที่เสร็จเรียบร้อยแล้ว สามารถตั้งให้เซ็ตตัวในอุณภูมิห้องได้ หรือ ใส่ชิ้นงาน(ที่ยังไม่ได้ทาสี) ลงในน้ำใส่น้ำแข็ง เพื่อช่วยเร่งระยะเวลาในการเซ็ตตัว
* ระยะเวลาในการเซ็ตตัวของพลาสติก แม๊กซ์ ขึ้นอยู่กับขนาด ความหนา และปริมาณของพลาสติกที่ใช้

PLASTIC MAX อาจจะติดกับวัสดุบางอย่างได้เมื่ออยู่ในสภาวะที่ละลายอยู่ เช่น โลหะ พลาสติกบางประเภท ไวนิล ผ้า อะคริลิค โฟม ซึ่งอาจจะเป็นวัสดุที่คุณต้องการติด หรืออาจจะไม่ต้องการก็ได้ จึงควรศึกษาข้อมูลก่อนลงมือทำ หรือ ทดลองใช้ PLASTIC MAX ในปริมาณน้อยกับวัสดุที่ต้องการ

PLASTIC MAX can stick to the following including but not limited to: metal, other plastic, vinyls, fabrics, acrylics (like fake fingernails or plexiglass), and styrofoam.

ข้อควรระวัง

- ไม่ควรให้ความร้อน Plastic Max เกิน 75 องศา จะทำให้พลาสติกเหลวเกิน อาจเกิดอันตรายหากใช้มือจับ 
- หากให้เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปีเล่น ควรมีผู้ใหญ่ดูแลอย่างใกล้ชิด 
- วัสดุมีขนาดเล็ก ระวังไม่นำเข้าปาก หู จมูก 
- ไม่ควรวางชิ้นงานที่เสร็จแล้วใกล้ความร้อน เกิน 60 องศา 
- หากเม็ดพลาสติกถูกความร้อนมากกว่า 200 องศา อาจทำลายเนื้อพลาสติกจะไม่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีก 
- ห้ามรับประทาน moldable plastic,plastic pellets,plasticmax,พลาสติกปั้นได้,plasticmax,พลาสติก แม๊กซ์
 
Powered by MakeWebEasy.com